Đảo Phú Quốc Miếng Bánh Béo Bở Thu Hút Các Ông Lớn Ngành BĐS

Quy mô vốn đầu tư mỗi khu đô thị hàng nghìn tỷ đồng, thậm chí cả chục nghìn tỷ. Với thể kể di chuyển đến Các chung cư tiêu biểu như quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng của Sungroup ở Phú Quốc (10.000 tỷ), Vingroup đầu tư khoảng 9.000 tỷ để quần thể du lịch nghỉ dưỡng ở Phú Quốc, Hạ Long Ocean Park 6.000 tỷ ở Quảng Ninh, Coco Bay của tập đoàn…

FLC cũng đang triển khai đầu tư khu đô thị FLC Hạ Long dự kiến tổng mức đầu tư 3.400 tỷ, FLC Vĩnh Phúc giai đoạn 2 dự kiến 5.000 tỷ và FLC Quảng Bình dự kiến lên qua 8.500 tỷ…Vậy câu hỏi nơi thuê ra là tại sao BĐS nghỉ dưỡng lại được Một vài “ông lớn” địa ốc đi lại cược lớn như vậy?

“Mỏ vàng” tỷ đô đang bỏ ngỏ

Điều có được dễ hiểu bởi lĩnh vực du lịch có thể nói là “mỏ vàng” hàng tỷ USD ở Việt Nam còn đang bỏ ngỏ dù nhiều tiềm năng. Như ở Thái Lan 2016 ngành này dự kiến đem về khoảng 64 tỷ $, Malaysia khoảng 35 tỷ $, Singapore mỗi năm khoảng 15 tỷ đô la,…

Còn Việt Nam dù có tiềm năng du lịch rất lớn Với hơn 90 tr dân với 1 chuỗi danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa nổi tiếng thế giới nhưng cũng chỉ thu hút được khoảng 15 tỷ USD mỗi năm. Con số này theo đánh Giá của nhiều chuyên gia trong ngành là còn rất khiêm tốn.

Tuy nhiên, chỉ Nơi này ngành du lịch Việt Nam bắt đầu trỗi dậy mạnh mẽ. Khách du lịch quốc tế cũng như nội địa luôn tăng trưởng cao, cơ sở lưu trú đang với đầu tư rất đồng bộ và hiện đại, độc đáo, đạt đẳng cấp quốc tế.

xu-huong-dau-tu-bds-nghi-duong

Điều này khiến Một vài nước trong khu vực vốn dĩ thu hút khách du lịch rất lớn như Thái Lan, Indonesia cũng phải lo ngại. Mới Địa điểm tờBangkokpost, với biết Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đang lo ngại Việt Nam, đất nước với trông là ngôi sao đang lên trong khu vực ASEAN, sẽ hút nhiều khách du lịch Hàn Quốc hơn Thái Lan.

Đòn bẩy du lịch cùng hạ tầng

Thực tế, chi tiết làn sóng đầu tư Mô tả địa thế du lịch nghỉ dưỡng 5 sao của một số đại gia địa ốc thuộc với ngoài nước đã đặt thay đổi cục diện thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam. cùng có có được là đòn bẩy về tăng trưởng mạnh mẽ của khách du lịch, cũng như hệ thống hạ lầu ở VN đang là 2 lý do chi tiết khiến làn sóng rót vốn vào dự án BĐS nghỉ dưỡng càng thêm bùng nổ.

Không gần là Những tên tuổi lớn Vingroup, Sungroup, BIM Group, CEO Group, FLC, Bitexco, BRG hay các đại gia nước ngoài như Indochina Capital, Vinacapital mà rất nhiều đại gia Việt khác cũng bắt đầu “cuộc chơi” này, như vậy là Novaland, Hoa Sen, ThaiGroup, Hòa Bình.

Theo tổng cục thống kê, 7 tháng năm 2016, lượng khách quốc tế ước đạt 5.552.635 lượt, tăng 24% so có với kỳ năm 2015. Đặc biệt, lượng khách từ Trung Quốc tăng mạnh 50%, tiếp qua là Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật và Singapore…khiến tăng trưởng khách châu Á khoảng cách Việt Nam tăng trưởng ấn tượng 29,5% so Với với kỳ năm ngoái.

Khách du lịch châu Á cách trung tâm Việt Nam bắt đầu tăng mạnh vào năm ngoái, riêng rẽ 2015 khách Hàn cách trung tâm Thái Lan chưa đầy tăng 22% nhưng Việt Nam tăng cách trung tâm 31% và khách Nhật tăng di chuyển đến 38%. Điều này khiến ngành du lịch Thái đang phải dè chừng.

Leave a Reply