Miền Nam Bất động Sản Ăn Nên Làm Ra Nhờ Dòng Kiều Hối

Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc ngân hàng Nhà nước Chi nhánh thành phố HCM, son số này tăng cách trung tâm 14% so có tháng trước.

Điều đáng chú ý là nguồn kiều hối đang Với sự dịch chuyển trở lại đối có thị trường bất động sản sau một số ngày dài lĩnh vực này đóng băng và gặp gỡ trầm lắng nên Các kiều bào bắt đầu nhìn thấy cơ hội.

Kể từ khi Luật Nhà ở (sửa đổi) với phép kiều bào mua nhà trong nước được Quốc hội thông cách trung tâm vào tháng 11/2014, cả nước đã Với hơn 7.000 kiều bào đứng tên sở hữu nhà ở tại Việt Nam, thuộc như vậy có Tp.HCM. Việc kiều bào có nhà tại quê hương chi tiết là điều kiện cơ bản cho họ có thể thường xuyên về nước mang theo Những tích lũy kiều hối Địa Điểm xứ người.

Có tình hình tài chính phục hồi khá mạnh so Với mặt tiền chung của cả nước, ông Minh cho biết, lượng kiều hối chuyển về trên địa bàn Tp.HCM thuộc năm 2016 tiếp tục khả quan, dự kiến đạt khoảng 5,7 – 5,8 tỷ đô la.

khu-dong-thanh-pho-ho-chi-minh-phat-trien-manh

Nghiên cứu của Viện Nghiên cứu và QL tài chính trung ương (CIEM) cho thấy kiều hối đầu tư vào sản xuất kinh doanh trồi sụt lớn thuộc Một vài giai đoạn khác nhau. Cụ thể, từ năm 2010-2013 chiếm 27%-30%, năm 2014 chưa đầy còn 16% và đến năm 2015 tăng vọt lên 70,6%.

TS. Nguyễn Kim Chung, Phó Viện trưởng CIEM, nhận định sự biến động này là do ảnh hưởng của tăng trưởng ngân sách. Khi ngân sách khó khăn, người có Tiền không đang cần đầu tư vào sản xuất – kinh doanh mà trú ẩn ở tiết kiệm, đầu tư bất động sản…

Số liệu của Chi nhánh trung tâm tài chính Nhà nước tại Tp.HCM cũng tương đồng có kết quả nghiên cứu của CIEM. Cụ thể, 70,8% kiều hối ở Tp.HCM chuyển vào sản xuất – kinh doanh, khoảng 21% đổ vào bất động sản cùng 7% là cho Hỗ trợ thân nhân, gia đình.

Lượng kiều hối tăng nhanh là do Việt Nam có hơn 4 triệu đồng kiều bào ở nước ngoài. trong Một vài năm chỉ Nơi này, chính sách nhà nước rất thông thoáng, tạo cơ sở vật chất nhanh chóng cho người thụ hưởng kiều hối. Người nhận không phải đóng Thuế thu nhập cá nhân, không phải trả tiền. Lượng kiều hối chuyển về được xem là nguồn lực vàng thiết kế, phát triển đất nước vì nguồn Tiền này không phải đi vay hay trả lãi.

Chính sách chống đô-la hóa của ngân hàng Nhà nước (NHNN) số ngày đến (giảm lãi suất chi phí tiền gửi đô la về 0%/năm, áp dụng cơ chế tỷ chi phí trung tâm niêm yết hàng ngày, siết lại đối tượng cho vay ngoại tệ) đã không ảnh hưởng tới nguồn kiều hối về Việt Nam để gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ như lo ngại.

Leave a Reply