Người Mua Bất Động Sản Ngày Càng Cẩn Trọng Hơn

Vỡ kế hoạch tài chính

Người mua BĐS cá nhân, dù để ở hay để đầu tư sẽ phải phân tích tài chính, xác định dòng tiền bạn sử dụng cho việc mua BĐS và mong chờ kết quả gì trong việc đầu tư này. Tuy nhiên, nhiều người sẽ có thể bị rơi vào tình trạng mất khả năng chi trả vì ngân sách đặt ra ban đầu bị phá vỡ, tính toán sai dòng tiền hoặc lãi suất ngân hàng làm bạn lâm vào khủng hoảng tài chính.

Dễ gặp nhất là trường hợp khi thấy được một căn nhà ưng ý nhưng lại cần tài chính vượt quá khả năng, nhiều người đã lựa chọn vay mượn với mức vay cao hơn dự định, và gây ra những áp lực không nhỏ về tài chính cho bản thân và gia đình.

Ảo tưởng về lợi nhuận

Nhiều người mới lần đầu mua BĐS để đầu tư, hoặc thậm chí vài nhà đầu tư chuyên nghiệp lâu năm, cũng vẫn mắc phải sai lầm về việc đánh giá sai tiềm năng lợi nhuận của dự BĐS, có những ảo tưởng về lợi nhuận sẽ đạt được, đặc biệt là trong ngắn hạn.

Điều này cũng góp phần làm trầm trọng thêm sai lầm vỡ kế hoạch tài chính ban đầu. Bởi nhiều người mua BĐS đã tính toán lợi nhuận để sử dụng trả phần lãi vay ban đầu, tuy nhiên khi lợi nhuận không đạt được như kỳ vọng, thì áp lực trả tiền vay sẽ càng trở nên nặng nề.

Không chú ý về tính thanh khoản

Tính thanh khoản của bất động sản nhiều khi sẽ không chỉ ảnh hưởng tới sự an toàn về tài chính của bạn, mà còn quyết định lớn đến việc thành công hay thất bại của toàn bộ khoản đầu tư. Nhiều người khi mua nhà ở, đã có sự sai lầm cho rằng chỉ mua nhà để ở, không phải để bán lại, nên không cần quá quan tâm đến điều này.

Tuy nhiên, sẽ liên tục có những sự thay đổi trong cuộc sống của bạn, việc cần có một lượng tài chính lớn là luôn có thể xảy ra, chưa kể đến là có cơ hội mới về BĐS mà nếu không thể bán nhà nhanh, bạn sẽ lỡ mất một khoản lợi nhuận lớn. Việc mua một bất động sản có tính thanh khoản cao, sẽ luôn giúp bạn chủ động, linh hoạt trong cả việc đảm bảo tài chính lẫn tìm kiếm lợi nhuận.

Những sai lầm về mặt tài chính, dòng tiền luôn là sai lầm mà người mua BĐS, dù là lần đầu tiên hay đã đầu tư chuyên nghiệp thường gặp phải, và sẽ gây ra thiệt hại lớn nếu không biết cách tránh. Vì vậy người mua BĐS cần có sự cân nhắc, tính toán thận trọng và nắm trong tay những tuyệt chiêu trước khi ra quyết định:

Quyết định đầu tư, mua bán BĐS ở thời điểm nào của thị trường để có vừa đảm bảo an toàn cho nguồn vốn và vẫn sinh lời?

Tại sao có những người mua bất động sản cho dù là để ở hay đầu tư thì vẫn có khả năng sinh lời?

Làm thế nào để tìm kiếm nguồn vốn, tính toán và thu xếp dòng tiền cho việc đầu tư, mua bán được hiệu quả nhất?

Những băn khoăn, trăn trở trên của người mua BĐS sẽ được Chuyên gia, T.S Lê Thẩm Dương tư vấn và giải đáp tại Khóa học “Phân tích chuyên sâu Bí quyết chọn mua BĐS và quản lý tài chính hiệu quả” do Sàn BĐS Rồng bay tổ chức diễn ra 8h ngày 19/03 tại Bảo tàng Hà Nội.

Đến với khóa học, học viên sẽ nắm bắt được những tuyệt chiêu trong quản lý tài chính của các chuyên gia BĐS được chia sẻ bởi T.S lê Thẩm Dương, qua đó nhận biết và khắc phục những sai lầm “chết người” thường gặp phải khi mua bán, đầu tư BĐS.

 

 

Leave a Reply