Những Ông Chủ Bất Động Sản Dội Bom Siêu Dự Án Tại TPHCM

Dấu ấn tòa tháp chọc trời Landmark 81

Một năm để lại rất nhiều dấu ấn với thị trường địa ốc Tp.HCM. Trong đó, nổi bật là các siêu dự án của tập đoàn Vingroup ven sông Sài Gòn sát trung tâm quận 1, mà nổi bật là tòa Landmark 81 thuộc Dự án Vinhomes Central Park, hiện đang xây dựng, được xem là tòa nhà cao nhất Việt Nam.

Đây cũng sẽ là công trình mang tính biểu tượng mới của Tp.HCM trong thời gian sắp tới khi lần đầu tiên ghi danh Việt Nam vào top 10 các tòa nhà cao nhất thế giới, ở thời điểm hiện tại.

Năm 2016, Vingroup cũng đầu tư mạnh mẽ vào thị trường địa ốc Sài Gòn, thể hiện ở quy mô các dự án đã, đang và sắp triển khai. Chẳng hạn như hàng loạt cao ốc chung cư cao cấp tại dự án Vinhomes Golden River, Dự án Khu đô thị lần biển Cần Giờ 821ha, hiện đang triển khai giai đoạn 1 khoảng 300ha, Dự án Công viên Sài Gòn Safari…

phoi-canh-tong-du-an-vinhomes-central-park 

Mới đây nhất, UBND TP.HCM vừa phê duyệt kết quả lựa chọn Nhà đầu tư là Vingroup thực hiện dự án Khu phức hợp thể thao, giải trí tại Khu chức năng số 2C trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Tp.HCM trị giá 6.777 tỷ đồng.

Nhiều nhận định từ phía chuyên gia thị trường cho thấy, với siêu dự án trên Vingroup là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với nhiều đại gia vốn nổi tiếng lâu năm ở khu vực phía Nam như Novaland hay Vạn Thịnh Phát.

Tân binh gia nhập "câu lạc bộ tỷ đô"

Tuy nhiên, một vài năm qua Novaland cũng cho thấy sự phát triển vượt bậc. Năm 2016 tập đoàn này cũng là một trong những công ty BĐS hàng đầu đang phát triển dự án ở quy mô lớn.

Trong khi Vingroup chiếm lĩnh thị trường ven sông Sài Gòn thì ở phía Đông và Tây TP HCM, Novaland lại chiếm "thế thượng phong", với hàng chục dự án chung cư cao cấp quy mô từ vài trăm đến hàng nghìn căn hộ mỗi dự án. Năm nay Novaland cũng đã bung ra thị trường 2 khu đô thị với quỹ đất xấp xỉ cả trăm ha, trong đó dự án Habor City lớn nhất quy mô 60ha.

Tiếp theo đó, dự án Water Bay rộng hơn 30ha nằm trên đường Mai Chí Thọ (quận 2) sắp được tung ra thị trường cũng cho thấy "ông lớn" này đang manh nha chiến lược đầu tư những dự án siêu sang. Ngoài ra, Novaland cũng đã âm thầm toan tính phát triển một dự án siêu sang có tên Me Linh Tower ngay trung tâm quận 1. Theo một báo cáo của CBRE Việt Nam, dự án này hiện có giá chào bán trên thị trường gần 8.000 USD/m2, và đang là dự án có giá bán cao nhất tại Việt Nam tính đền thời điểm hiện nay.

"Chạy đua" thâu tóm đất vàng, Novaland và một đối tác khác cũng đã có văn bản trình UBND TP.HCM về việc thành lập liên danh để xin tham gia đầu tư dự án khu phức hợp tại số 164 đường Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1. Đây là một khu đất vàng hiếm hoi còn lại giữa lòng TP.HCM rộng gần 10.000m2, nằm giáp 3 mặt tiền đường, kế cạnh Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, và nhiều trung tâm thương mại siêu cao cấp khác.

Novaland dự kiến sẽ bán 8.000 sản phẩm trong năm nay, tăng khoảng 10%-15% so với 2015. Hiện số dự án Novaland đã và đang triển khai lên tới con số 40, và công ty được định giá lên tới 1,2 tỷ USD.

Leave a Reply